Top 3 chi tiết cách làm sáng bạc tại nhà đơn giản 2023

Dây chuyền bạc hoa sen

Cách làm sáng bạc nhanh chóng và đơn giản cho những người muốn sử dụng trang sức bạc lúc nào cũng tinh khiết và sáng bóng. Đa phần, trang sức được làm từ kim loại quý thì sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường sau một thời gian sử dụng và trang sức bạc cũng vậy. Do đó, chúng ta phải vệ sinh, loại bỏ các vết ố để trang sức ngày càng đẹp hơn giống như lúc mới mua. Hãy cùng Trang sức Luxgems đi tìm hiểu các cách làm sáng trang sức bạc nhé!

Cách làm sáng bạc bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là thứ phổ biến và nhà nào cũng có. Vậy trong kem đánh răng có gì mà có thể sử dụng nó làm sáng được bạc? Trong các thành phần của kem đánh răng thì sẽ có chất tẩy trắng nhẹ, chúng thường là các hợp chất peroxide như Hydrogen Peroxide (H2O2) hoặc Carbamide Peroxide (CH6N2O3). Do đó có thể loại bỏ các vết ố bám trên các loại trang sức dễ dàng. 

Làm sáng trang sức bạc bằng kem đắng răng - Luxgems
Làm sáng trang sức bạc bằng kem đắng răng – Luxgems

Cách làm sáng bạc bằng kem đánh răng gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng (khoảng một hạt đậu xanh) lên bàn chải mềm.

Bước 2: Sử dụng bàn chải mềm để chà nhẹ bề mặt trang sức bạc. Hãy nhớ chải nhẹ và cẩn thận để tránh gây trầy xước.

Bước 3: Chà trang sức bạc bằng kem đánh răng trong khoảng 2-3 phút

Bước 4: Rửa sạch trang sức bạc bằng nước ấm.

Bước 5: Sử dụng khăn mềm và khô để lau khô trang sức. Đảm bảo là trang sức được làm sạch và khô hoàn toàn.

Sau 5 bước thì trang sức bạc sẽ sáng và đẹp hơn rất nhiều so với lúc trước. Hãy thử để làm trang sức bạn lúc nào ở trạng thái hoàn hảo nhất.

Cách làm sáng bạc bằng oxy già

Cách làm sáng bạc bằng oxy già là sử dung dịch oxy già để làm trắng bạc. Nguyên lý đơn giản đó là khả năng oxy già tham gia vào các phản ứng hóa học để loại bỏ các tạp chất, vết bẩn, và các hợp chất lưu hóa trên bề mặt của bạc. Trong quá trình này, oxy già hoạt động như một chất oxy hóa mạnh.

Cách làm sáng trang sức bạc bằng oxy già - Luxgems
Cách làm sáng trang sức bạc bằng oxy già – Luxgems

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một hộp kín hoặc một túi nhỏ có thể kín chặt. Hãy đảm bảo rằng không có không khí bên trong nó.

Bước 2: Đặt trang sức bạc cần làm sáng vào hộp hoặc túi.

Bước 3: Cho Oxy già vào sao cho ngập hết trang sức bạc.

Bước 4: Kín chặt hộp hoặc túi để ngăn không khí bên ngoài xâm nhập vào.

Bước 5: Đợi trong khoảng từ một vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào mức độ làm sáng bạn muốn đạt được. Trong quá trình này, oxy già sẽ tác động lên trang sức bạc và giúp làm sáng bề mặt.

Bước 6: Sau khi hoàn thành, lấy trang sức ra khỏi hộp hoặc túi và rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng. Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch kỹ hơn nếu cần thiết. Sau đó, lau khô trang sức bằng khăn mềm.

Tuy quá trình này mất chất thời gian không nhanh bằng kem đánh răng những hiệu quả vẫn tốt hơn. Các bạn thực hiện quy trình này ở nơi thoáng khí, và hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài trong suốt quá trình làm sáng. Thế là món trang sức bạc đã có thêm một phương pháp giúp làm sáng rồi. Hãy thực hiện cách này để trang sức đẹp hơn nhé!

>>> Xem thêm: Cách làm sáng bạc bằng dung dịch vệ sinh bạc

Cách làm sáng bạc bằng giấm và chanh

Cả giấm và chanh là những chất tự nhiên có tính axit nhẹ. Cách làm sáng bạc bằng giấm hoặc chanh là làm cho chúng diễn ra phản ứng hóa học để loại bỏ vết bẩn và oxy hóa trên bề mặt trang sức bạc. 

Làm sáng bạc bằng giấm

Trước khi làm thì chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết đó là giấm trắng (không mùi) hoặc giấm táo, nước ấm, bàn chải mềm, khăn mềm và thứ không thể thiếu đó là trang sức bạc cần làm sáng.

Cách làm sáng trang sức bạc bằng giấm hoặc chanh - Luxgems
Cách làm sáng trang sức bạc bằng giấm hoặc chanh – Luxgems

Các bước thực hiệu như sau:

Bước 1: Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc chất béo trên trang sức bạc bằng cách rửa chúng bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch kỹ.

Bước 2: Trong một bát nhỏ, hòa giấm trắng hoặc giấm táo với nước ấm ở tỷ lệ 1:1.

Bước 3: Đặt trang sức bạc vào hỗn hợp giấm và nước, đảm bảo rằng chúng được ngâm đều.

Bước 4: Để trang sức trong hỗn hợp giấm và nước trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Không nên để trang sức trong hỗn hợp này quá lâu, vì giấm có tính chất axit có thể làm hỏng bạc nếu tiếp xúc lâu dài.

Bước 5: Sau khi ngâm, sử dụng bàn chải mềm để chải nhẹ bề mặt trang sức bạc để loại bỏ vết bẩn và mảng bám.

Bước 6: Rửa sạch trang sức bạc bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Trên đây là cách làm sáng bạc bằng giấm và cách làm sáng bạc bằng chanh cũng tương tự như vậy. Chỉ khác là nguyên liệu chuyện phải chuẩn bị chanh tươi, lúc vệ sinh thì chà nhẹ chanh lên bề mặt trang sức bạc, tập trung vào các vết bẩn hoặc bị oxy hóa.

Bạn hãy ý rằng sau khi làm sáng bạc bằng giấm hoặc chanh, bạn cần rửa sạch trang sức bằng nước ấm và lau khô để đảm bảo không còn dư vị của giấm hoặc chanh.

Còn rất nhiều cách khác nhưng trên đây là 3 cách làm sáng bạc tại nhà đơn giản mà các bạn có thể thực hiện được. Bây giờ bạn có thể thỏa sức mua trang sức mà không lo về cách vệ sinh chúng như thế nào rồi. Hãy ghé ngay Luxgems để sở hữu những trang sức bạc đẹp, lộng lẫy nhất nào!

TRANG SỨC BẠC LUXGEMS – Cách làm sáng bạc tại nhà 

Thông tin liên hệ

💠Website: trangsucluxgems.com

💠Shopee: Trang sức Luxgems

💠Fanpage: Luxgems

💠Hotline: 0967142491

💠Địa chỉ: 96 HT44, phường Hiệp Thành, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *