4 cách kiểm tra bạc thật hay giả nhanh nhất

Cách đo bạc thật hay giả bằng máy đo quang phổ

Cách kiểm tra bạc thật hay giả sẽ thực sự được thu hút. Bởi vì, trang sức bạc từ trước tới nay luôn được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, đi kèm với sự phổ biến đó thì càng ngày càng có nhiều sản phẩm kém chất lượng được đưa đến người sử dụng. Điển hình như hiện tượng bạc pha hoặc dùng kim loại rẻ tiền xi bạc để đánh lừa người tiêu dùng. Để biết cách phân biệt bạc thật giả, hãy để Trang sức Luxgems mách nhỏ cho bạn một cách số dưới đây.

4 cách kiểm tra bạc thật hay giả nhanh nhất

Hiện tại cách kiểm tra bạc thật nhanh nhất chỉ có thể là sử dụng các công nghệ tiên tiến. Nhưng không phải lúc nào cũng nghi bạc giả là phải đi test thử bằng các công nghệ đó. Trong 4 cách kiểm tra bạc thật hay giả này sẽ có 3 cách giúp bạn kiểm tra chính xác nhất tại nhà.

Cách 1: Đo quang phổ

Là phương pháp đo xác định thành phần của kim loại, hợp kim bằng máy đo quang phổ.

Nhờ phương pháp này, có thể xác định % bạc nguyên chất trong sản phẩm. Bạc s925 chưa 92.5% bạc nguyên chất, nếu nhận thấy % bạc nguyên chất dưới 50% thì chính là bạc giả kém chất lượng.

Cách kiểm tra bạc thật hay giả bằng máy đo quang phổ
Cách kiểm tra bạc thật hay giả bằng máy đo quang phổ

Bạn có thể đến các trung tâm, tiệm đo quang phổ tại nơi sinh sống để thực hiện biện pháp này. Đây là phương pháp chính xác và chắc chắn nhất tuy nhiên cũng là phương pháp tốn kém nhất do cần phải trả chi phí để thực hiện.

Cách 2: Kiểm tra bạc bằng dấu 925 

Bạc thật thường có dấu “925” hoặc “92.5” đánh dấu trên sản phẩm. Đây là dấu hiệu cho biết sản phẩm được làm từ bạc sterling chứa ít nhất 92.5% bạc. Hãy kiểm tra dấu này trên bất kỳ món đồ bạc nào bạn có để xác định có phải bạc thật hay không.

Dấu bạc 925
Dấu bạc 925

>>>> Xem thêm: Các sản phẩm chuẩn bạc S925

Ngoài ra, các món đồ bạc thật thường có dấu hiệu của nhà sản xuất hoặc thương hiệu. Bạn có thể tìm hiểu về thương hiệu hoặc nhà sản xuất và kiểm tra xem dấu hiệu này có phù hợp với thông tin về sản phẩm hay không.

Cách 3: Kiểm tra màu sắc và ánh sáng 

Bạc thật thường có màu trắng sáng và bóng hơn, trong khi bạc giả có thể có màu khác hoặc bị oxy hóa (bị gỉ) nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng để kiểm tra màu sắc và bóng của sản phẩm. Bạc thật thường phản xạ ánh sáng tốt hơn.

Cách 4: Sử dụng nam châm để kiểm tra bạc

Sử dụng nam châm là cách nhận biết bạc thật có thể hiệu quả nhất. Một số sản phẩm có thể được làm bằng kim loại khác và xi mạ một lớp bạc lên trên. Hãy sử dụng nam châm để thử, bạc thật sẽ không bị nam châm hút, còn một số kim loại khác sẽ bị hút.

**Kết luận: 4 cách kiểm tra bạc thật hay giả trên sẽ giúp ích cho bạn đỡ phải mất tiền khi đi quán kiểm tra. Nếu có bất kì câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy liên hệ với chung tôi qua phần thông tin liên hệ để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất.

Hãy ghé ngay Trang sức Luxgems để mua trang sức bạc ưng ý nhất cho bản thân các bạn nào!

TRANG SỨC BẠC LUXGEMS

💠Website: trangsucluxgems.com

💠Shopee: Trang sức Luxgems

💠Instagram: trangsuc_luxgems

💠Fanpage: Luxgems

💠Hotline: 0967142491

💠Địa chỉ: 96 HT44, phường Hiệp Thành, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *